Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

10 daga áskorun - Dagur 3

February 23, 2018

10 daga áskorun - segjum bless við plast og annan óþverra. Hugsum betur um náttúruna!


Dagur 3

 

Talið er að á hverju ári séu um 50 billjónum af plastflöskum hent. Þá erum við einungis að tala um vatnsflöskur. Aðeins 80% af þessum flöskum komast í endurvinnslu. Það enda því um 10 billjónir af plastflöskum árlega ýmist í sjónum eða á stangli einhver staðar á okkar dýrmætu jörð. Ekki nóg með það heldur eru svo notaðar 17 milljónir tunna af olíu á ári til þess eins að búa til þessar vatnsflöskur.

Við sem búum hér á landi erum í algjörri forréttindastöðu, eigum svo gott vatn að við fáum okkur vatn beint úr krananum. Við getum því fundið okkur einhverja fína glerflösku eða flösku sem gerð er á náttúruvænan hátt og fyllt á með kranavatninu okkar. 

 

Lóur taka þriðja daginn í að skora á ykkur að sleppa drykkjum í plastflöskum. Hugsið ykkur tvisvar um í búðinni þegar þið ætlið að grípa drykki í plastflöskum úr hillunni. Spörum peninginn og hugsum um heilsuna. Fyllum frekar okkar eigin flöskur af besta vatni sem til er. Okkur að kostnarlausu!

 

Ísland bezt í heimi? 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Search By Tags
Please reload

Archive