Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

10 daga áskorun - Dagur 4

February 24, 2018

10 daga áskorun - segjum bless við plast og annan óþverra. Hugsum betur um náttúruna!


Dagur 4


Ætli við séum ekki flest sammála um að kaffi sé gott. Einhverjir myndu segja lífsnauðsynlegt. 

Íslendingar drekka mjög mikið af kaffi enda er kalt megnið af árinu og því gott að drekka eitthvað heitt. Við náum meira að segja að koma okkur á lista yfir helstu kaffidrykkjuþjóðir í heiminum sé miðað við höfðatölu. 9 kg af kaffi á mann, á ári hverju. Takk fyrir pent!


Ef við horfum til Bandaríkjanna, þá henda þeir 58 billjónum af einnota kaffimálum í ruslið árlega. Kaffimálum sem einungis eru notuð einu sinni áður en þeim er hent! Ekki eru til tölur okkur vitandi um hvernig þetta er hérlendis, en við getum gefið okkur að það sé slatti miðað við þau 9 kg af kaffi sem hver og einn gæðir sér árlega á. 


Þegar við hugsum um þetta eru ekki tekin með öll þau kaffihylki fyrir kaffivélar sem gerð eru úr plasti og öðrum efnum sem fara beint í ruslið eftir notkun.

 

Okkur Lóum langar til að nýta fjórða daginn til þess að skora á alla að huga að þessu. Hugsum um umhverfið og gerum okkar eigin kaffi. Notum frekar kaffikönnur sem einungis gefa okkur lífrænan úrgang. Gamla góða pressukannan, mokkakannan eða aðrar kaffivélar sem einungis þurfa vatn og kaffi. Engin auka hylki sem notuð eru einu sinni.

Ef þú kaupir kaffi á veitingastað eða kaffihúsi til að taka með, skaltu koma með þinn eigin bolla í stað þess að fá kaffið í einnota kaffimáli.

 

Góða helgi!

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Search By Tags
Please reload

Archive