Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

10 daga áskorun - Dagur 5

February 25, 2018

10 daga áskorun - segjum bless við plast og annan óþverra. Hugsum betur um náttúruna!


Dagur 5

 

Lóur taka fimmta daginn í að skora á ykkur að minnka matarsóun.

Matarúrgangur er mikið vandamál um heim allan. 40% af matnum sem ræktaður er fer til spillis. Það er ekki skemmtileg staðreynd, í raun alveg hræðileg. Við getum gert okkar til þess að breyta því með því að hugsa um okkar framlag.

 

Byrjun á því að líta í eigin barm og sjá hvað við sóum miklu. Hvað við getum gert til að minnka þann mat sem fer til spillis á okkar heimili. Áskorun dagsins er að hugsa betur um þann mat sem kemur inn í þitt hús. Skipuleggja innkaupaferðina vel og kaupa einungis það sem þú þarft að nota.

 

Leitaðu að sniðugum hugmyndum til að nýta afgangana sem eftir verða. Til dæmis er sniðugt að setja grænmeti og kjötmeti í eggjarhrærur eða pastarétti, gera pestó, hummus o.fl. Hugsum um að borða úr ísskápnum.

 

Ef eitthvað sem á að vera í uppskrift er ekki til á heimilinu, er gott að venja sig á að nota eitthvað sambærilegt hráefni í staðin. Oftar en ekki verða uppskriftir betri ef maður breytir þeim örlítið og gerir að „sínum". Nýtir það sem maður á í stað þess að fara sér ferð í búð til að kaupa eina vöru. Yfirleitt endar búðarferðin á fullum poka af vörum sem ekki voru nauðsynlegar. Þegar þú fórst einungis til þess að kaupa einn hlut í kökuna eða grænmetisréttinn. 

 

Nýtum matinn í stað þess að henda honum!

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Search By Tags
Please reload

Archive