Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

10 daga áskorun - Dagur 10

10 daga áskorun - segjum bless við plast og annan óþverra. Hugsum betur um náttúruna!


Dagur 10

 

Þrif og þvottur.

 

Hvað ætli sé til mikið að eiturefnum sem fólk notar í þrif sem ætti aldrei að koma inn á heimili fólks eða í snertingu við húð? Ótrúlegur fjöldi óþarfa efna eru notuð daglega í þrifum og hafa skaðleg áhrif á heilsu fólks. Þó ekki sé talað um allar umbúðirnar úr plasti sem þessi eiturefnin eru í. Sumir nota meira að segja einhverskonar blautþurrkur á klósett eða aðra bletti og sturta þeim svo niður.

Það er auðvitað alls ekki í lagi.

 

Hvernig við þvoum þvottinn okkar skiptir auðvitað máli. Flestir setja of mikið þvottaefni í þvottavélina eða setja hálf tómar vélar af stað. Þvottaefni og sápur eru líka með mismunandi virkni og er t.d. ekki ráðlagt að setja þvottaduft í vél með gallabuxum eða ullarfötum (föðurlandi). Kornin í þvottaefninu safnast saman í saumum og eyða lit, ásamt því að brenna göt á flíkurnar.

 

 

Nýustu rannsóknir sýna örplast í vatninu okkar. Það geta semsagt verið litlar plastagnir í vatnsbólum Íslendinga. Þeir sem þekkja til telja að flíspeysur gætu verið líklegur orsakavaldur. Þetta er kannski ekki svo fjarri lagi. Við þvoum flíspeysur ásamt öðrum fötum. Óhreinindin fara svo út í umhverfið. Til viðbótar fara einnig litlir þræðir úr fötunum. Þá er spurningin - úr hverju flíspeysur eru gerðar? Jú vissulega plastflöskum! Sjokkerandi... Eða kannski ekki.

 

Þetta dæmi ásamt svo mögrum öðrum er ástæða þess að við höfum tekið þessa 10 daga í að velta fyrir okkur því ótrúlega plastmagni sem er í umferð. Það er því umhugsunarvert hve víða plastið og önnur ónáttúrvæn efni leynast.

 

Lóur nýta síðasta daginn í þvottinn og þvottahúsið. Næst þegar sápan eða þvottaefnið klárast, skorum við á þig að kaupa náttúruvænni vörur fyrir heimilið þitt.

 

Vonandi var þessi 10 daga áskorun ágætis áminning. Við getum öll gert aðeins betur!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Search By Tags
Please reload

Archive