Please reload

Recent Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Featured Posts

Lóan er komin – með ílát úr ryðfríu stáli!

 

Ef við útbúum okkur nesti vitum við nákvæmlega hvað það er sem við setjum ofan í okkur. Við spörum okkur auðvitað heilmikinn pening sem er frábært. Það besta við að taka með sér nesti er samt að nýta matarafganga í stað þess að henda þeim og svo fylgir máltíðinni ekkert rusl. Hvort sem farið er á skyndibitastað eða nesti keypt í kjörbúð fylgir oftast gríðarlegt magn umbúða. Umbúðir sem notaðar eru í stuttan tíma, ýmist úr plasti eða pappa sem fara svo gjarnan í óflokkað rusl því vinnan, skólinn eða kaffihúsið flokka ekki rusl.

 

Lóur bjóða nú upp á nestisílát, rör og drykkjarflöskur úr ryðfríu stáli frá þýska fyrirtækinu ECO Brotbox til að auðvelda fólki að taka með sér mat og drykk án óþarfa einnota umbúða eða skaðlegra efna sem geta fylgt ílátum úr plasti. Vöruúrvalið má sjá hér.

 

 

ECO Brotbox stendur fyrir heilbrigðan mat í góðum ílátum - gott fyrir umhverfið og heilsuna. Vörurnar eru 100% endurvinnanlegar úr ryðfríu stáli, án plasts eða mengunarefna. 

 

ECO Brotbox er mjög umhugað um uppruna hverrar vöru og völdu því vel framleiðslu sem samræmist þeirra hugsjón. 

 

Brauð og nestisbox eru framleidd af fjölskyldufyrirtæki í Suður Indlandi þar sem ílátin eru handgerð. Mustafa stofnandi ECO Brotbox hefur tekið út aðstæður og sér til þess að fólkið fái hærri laun er gengur og gerist, svo að sjálfsögðu eru engin börn að vinna við framleiðsluna. Þessar aðstæður hafa opinberlega verið vottaðar af framleiðendum. Strangar leiðbeiningar gilda um framleiðslu svo tryggt er að vörurnar sé ávallt hágæða. 

 

Einangrandi flöskur og drykkjarílát eru framleidd undir eftirliti í Kína þar sem einnig hefur verið farið yfir aðstæður svo skilyrði séu sanngjörn og boðleg, í samræmi við evrópska staðla og fólki borguð mannsæmandi laun. Eins og hjá framleiðanda í Indlandi, starfar ECO Brotbox mjög náið með kínversku framleiðslustöðinni. Mustafa stofnandi ECO Brotbox hefur því einnig tekið út aðstæður persónulega og tryggt gildi fyrirtækisins.

 

Hér má sjá myndband (reyndar á þýsku) sem sýnir aðstæður og framleiðslu ECO Brotbox í Indlandi.

 

Markmið ECO Brotbox er líkt og markmið okkar, að hvetja fólk til þess að tileinka sér sjálfbærri og umhverfisvænni lífstíl. 

Flest okkar eigum við einhverskonar hólf, brúsa eða nestisbox sem við notum ýmist í vinnu, skóla eða útivist. Það eru allar líkur á því að mörg hver séu þau úr plasti. Plast í öllum stærðum og gerðum, í alls konar litum og fyrir mismunandi hluti. Mörg þessa plastíláta er ekki hægt að endurvinna en þar að auki getur plastið valdið mögulegum eituráhrifum þar sem óæskileg efni geta komist í matinn. 

 

Í þeirri umræðu megum við til með að nefna flöskurnar sem fylgja sodastream tækjum. Hefur þú tekið eftir því að á flöskunum er dagsetning sem segir til um hvenær flaskan fyrnist? Þær endast einungis tímabundið. Eftir það fer plastið að gefa frá sér efni sem fer út í vatnið í flöskunum. Þetta er auðvitað í besta falli ógeðslegt. 

 

Þegar plastinu er skipt út verður ásýndin líka mun huggulegri. Það gerir það ekki einungis gott fyrir umhverfið og heilsun,  heldur líka fyrir augað og sálina. 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Search By Tags